fbpx

Cách vệ sinh mũ bảo hiểm, khử mùi, làm sáng kính nhanh nhất

cách vệ sinh mũ bảo hiểm

Ngày hôm nay https://giakhoihelmet.com/ sẽ chia sẻ với các bạn cách vệ sinh mũ bảo hiểm, trong một số trường hợp như mũ bảo hiểm bị ám mùi (cách khử mùi mũ bảo hiểm), cách làm sáng kính mũ bảo hiểm khi kính bị xước hay cách giặt mũ 3/4 nửa đầu và mũ fullface đúng cách.

Qua bài viết bạn sẽ lắm bắt được cách thức cơ bản nhất để có thể giữ cho chiếc mũ của mình luôn được sạch sẽ, thơm tho nhất. Để chiếc mũ không chỉ là một đồ bảo hộ thông thường, mà còn là một người bạn đường tin cậy, một phụ kiện đẹp mắt khi chạy xe máy.

cách vệ sinh mũ bảo hiểm
Vệ sinh, khử mùi, làm sáng kính cho mũ bảo hiểm luôn mới.

Cấu tạo và chức năng từng bộ phận của mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Cách vệ sinh mũ bảo hiểm nhanh và hiệu quả

Khi chiếc mũ của bạn gặp những vấn đề như bị ám mùi có thể là do gặp nước mưa, mồ hôi hay sử dụng lâu ngày. Thì đó là lúc bạn nên vệ sinh làm sạch chiếc mũ bảo hiểm của mình.

Cách giặt khử mùi mũ bảo hiểm thế nào, điều đó phụ thuộc vào đặc điểm của từng loại mũ bảo hiểm. Mỗi loại mũ nửa đầu mũ 3/4 đầu hay mũ fullface đều có những cách thức khác nhau để vệ sinh mũ.

Thông thường thì có hai bộ phận mà khi vệ sinh mũ chúng ta thường gặp khó khắn nhất đó là: Kính mũ bảo hiểm và phần lót mũ và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách thức vệ sinh mũ ngay bây giờ.

Dụng cụ cần thiết vệ sinh mũ bảo hiểm

Những dụng cụ cần thiết để tiến hành làm mới mũ bảo hiểm bao gồm:

+ Tốt nhất các bạn nên mua dụng cụ lau chùi mũ bảo hiểm chuyên dụng, nếu không có thể chọn dầu gội đầu, xà bông tắm….

+ Bồn nước có vòi xả nước

+ Bàn trải đánh răng mềm(đã sử dụng qua), khăn chuyên dụng để lau kính mũ bảo hiểm.

+ Găng tay chuyên dụng(nếu có)

Cách thức vệ sinh mũ bảo hiểm nhanh nhất khi mọi chi tiết cần vệ sinh có thể tháo rời, kính mũ bảo hiểm, lót mũ hay những chi tiết phụ khác.

»» Cách tháo và thay kính mũ bảo hiểm các loại

Trình tự giặt mũ bảo hiểm

  • Giặt sạch phần lót mũ

Như đã nói ở trên công việc giặt mũ bảo hiểm khó khăn nhất là việc sử lý vết bẩn tại lót mũ đây là vị trí mà rất khó giặt và tiếp xúc trực tiếp với phần đầu người đội vì thế nên được quan tâm nhất.

Nếu như lót mũ có thể tháo rời thì công việc làm sạch và khử mùi sẽ trở lên đơn giản hơn, khi bạn chỉ cần tháo lót mũ ra sau đó ngâm vào nước với dầu gội hay bột giặt pha loãng và giặt sạch.

cách vệ sinh mũ bảo hiểm
Lót mũ có thể tháo rời sẽ vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ở một số mẫu mũ bảo hiểm thì phần lót mũ được cố đinh vào vỏ bằng keo dính vì thế bạn không thể tách chúng ra được. Trong trường hợp này bạn cần ngâm cả mũ trong nước rửa sau đó giặt lót mũ cho thật sách.

Lưu ý: Thao tác giặt mũ bảo hiểm càng nhanh càng tốt, vì khi ngâm dưới nước độ bền của phần xốp mũ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Tiếp theo là phần kính mũ bảo hiểm, khi sử dụng lâu ngày do va chạm kính dễ bị mờ hay xuất hiện những vết sước nhỏ, điều này làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của người đội.

  • Cách làm sáng kính mũ bảo hiểm

Hầu hết những mẫu kính mũ bảo hiểm hiện nay đều có lớp chống xước trên bề mặt kính, lớp này rễ bị ảnh hưởng bởi những vật nhọn gây cào xước hay những hóa chất có tính khử cao, các bạn nên chú ý điều này khi vệ sinh mũ bảo hiểm

Vì thế việc vệ sinh làm sáng kính cần cẩn thận khi lau và trong cả việc chọn dung dịch vệ sinh phù hợp, tốt nhất các bạn nên sử dụng vải mềm(loại dùng để lau màn hình điện thoại), dung dịch vệ sinh chuyên dụng(có bán trên thị trường) là tốt nhất.

làm sáng kính mũ bảo hiểm
Dung dịch chuyên dụng để lau kính mũ bảo hiểm.

Sau khi đã giặt mũ bảo hiểm xong, các bạn sử dụng bộ dụng cụ này bạn xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh kính nên trên mặt kính sau đó dùng vải lau, lau nhẹ theo hình xoáy ốc từ trong ra ngoài, nếu như kính bị mờ hay xước nhẹ thì các bạn sẽ thấy tác dụng ngay là kính sẽ sáng hơn rất nhiều so với khi chưa lau.

>> Để tiện cho việc lau chùi các bạn có thể chọn mũ bảo hiểm có kính tuyệt đẹp

Sau khi đã giặt mũ và làm sáng kính thì công việc còn lại của các bạn chỉ đơn giản là phơi mũ để cho khô.

Chú ý:

  • Không sử dụng những chất tẩy rửa có tính axit mạnh, xăng, dung dịch tẩy rửa để làm sáng kính mũ bảo hiểm …. rất dễ làm hỏng kính.
  • Không dùng khăn ướt, giấy vệ sinh thô giáp rễ cào xước kính.
  • Để lót mũ khô hẳn trước khi sử dụng(tránh bị ngứa đầu, hại tóc)

Đó là cách vệ sinh mũ bảo hiểm nhanh chóng và hiệu quả nhất, hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chăm sóc chiếc mũ bảo hiểm của mình luôn sáng bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *